CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Tờ Gấp Là Gì? Chất Liệu, Kích Thước, Công Nghệ In Tờ Gấp

Tờ gấp là một loại công cụ marketing rất phổ biến hiện nay. Nó giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm, tờ gấp càng ấn tượng càng được nhiều người quan tâm hơn. Vậy tờ gấp là gì? Lợi ích của tờ gấp trong cuộc sống là gì? Tất cả sẽ được lý giải chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Tờ gấp là gì?

Tờ gấp là loại tài liệu marketing rất quan trọng, được các doanh nghiệp sản xuất và gửi tới khách hàng. Loại tài liệu này được thiết kế nổi bật, chứa các thông tin, hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, các doanh nghiệp, công ty, tổ chức bán được nhiều sản phẩm hơn, vừa nâng cao doanh thu, vừa được nhiều người biết đến.

Tờ gấp là gì? Tại sao cần phải sử dụng tờ gấp?
Tờ gấp là gì? Tại sao cần phải sử dụng tờ gấp?

Tờ gấp là một yếu tố thiết yếu khi thực thi các chính sách truyền thông. Số lượng in ấn là bao nhiêu tùy thuộc vào quy mô từng dự án. Lưu ý khi in tờ gấp cần chắt lọc thông tin, không in tràn lan, bừa bãi, không in hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.

Ưu điểm của tờ gấp

Tờ gấp mang đến nhiều ưu điểm khác nhau. Ngoài việc PR cho các doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí, loại ấn phẩm truyền thông này còn được đánh giá cao bởi những ưu điểm dưới đây:

Tờ gấp mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dễ dàng hơn
Tờ gấp mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm dễ dàng hơn
  • Truyền tải thông tin một cách ngắn gọn, xúc tích. Thông tin chính xác, ngắn gọn, người đọc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn.
  • Tiết kiệm thời gian cho người đọc.
  • Tờ gấp có thể tiếp cận người dùng mọi lúc, mọi nơi một cách tự nhiên.
  • Thông tin, hình ảnh trên tờ gấp có thể thay đổi linh hoạt tùy vào mục đích của các doanh nghiệp.

Chất liệu làm tờ gấp là gì?

Tờ gấp cũng giống như các loại ấn phẩm truyền thông khác được làm từ rất loại chất liệu khác nhau. Trong đó, được dùng nhiều nhất là giấy Duplex, giấy Ford, Bristol, Crystal và Couche. Đặc điểm của mỗi loại như sau:

Giấy Duplex

Giấy Duplex khi dùng làm tờ gấp rất phù hợp. Giấy này có bề mặt mịn, trắng, mặt còn lại hơi sẫm, dạng như giấy bồi. Ngoài tờ gấp, giấy còn được dùng để sản xuất tờ rơi, áp phích, poster…

Giấy Ford

Loại giấy thứ hai là giấy Ford. Bề mặt giấy trắng, hơi nhám, không thô ráp, mực đều và bám dính tốt. Chính vì thế, khi dùng để sản xuất tờ gấp, loại giấy này phát huy được hiệu quả truyền thông khá tốt.

Tờ gấp được sản xuất bằng nhiều loại giấy khác nhau
Tờ gấp được sản xuất bằng nhiều loại giấy khác nhau

Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy phổ thông, rất thích hợp để in offset tờ gấp, danh thiếp, in menu… Giấy sở hữu độ tương phản cao, chia thành 2 loại khác biệt. Một là giấy Couche bóng, hai là giấy Couche nhám. Đặc điểm cụ thể như sau:

  • Giấy Couche gloss: Tên gọi khác của giấy là Couche bóng, bắt sáng tốt, bề mặt láng mịn, sử dụng mực pigment UV để in ấn. Mực lên giấy này có đặc tính vừa bền màu, vừa sắc nét. Giấy Couche gloss chỉ dùng để in không thể viết được.
  • Giấy Couche Matt: Bề mặt giấy mịn, hơi mờ, ngoài việc dùng để in tờ gấp, giấy còn sử dụng in tạp chí, sách báo… Sản phẩm sau khi in không bị chói. Giấy có thể in được mọi loại mực, tuy nhiên giá thành cao hơn giấy Couche gloss.

Giấy Bristol

In tờ gấp nên dùng loại giấy nào? Bạn hãy thử trải nghiệm giấy Bristol. Giấy này chất lượng gần giống với giấy Couche nhưng xét về độ trắng sẽ nổi bật hơn. Cả 2 bề mặt giấy đều rất láng mịn, không bóng. Mực in lên sắc nét, bền màu và không bị nhòe sau một thời gian dài sử dụng.

Giấy Crystal

Giấy Crystal thường dùng là loại giấy trung gian với 2 bề mặt, một láng bóng có phủ keo, mặt còn lại hơi nhám. Ưu điểm nổi bật nhất của giất Crystal đó chính là không bị nhòe mực. Ngoài việc in ấn tờ gấp, giấy này còn dùng để thiết kế túi giấy, áp phích, hộp giấy…

Kích thước của Brochure như thế nào?

Tùy vào ý tưởng thiết kế, nhu cầu sử dụng của các tổ chức doanh nghiệp, kích thước tờ gấp sẽ khác nhau. Kích thước của tờ gấp ảnh hưởng đến bố cục, giá cả và nội dung in trên đó. Trước khi in ấn, bạn cần tìm hiểu kỹ về kích thước để lựa chọn thông số phù hợp nhất. Trong đó, kích thước phổ biến và được nhiều người dùng nhất là khổ giấy A3 (29.7 x 42cm) và A4 (21 x 29.7cm).

Kích thước tờ gấp rất đa dạng phù hợp với từng sản phẩm, dịch vụ
Kích thước tờ gấp rất đa dạng phù hợp với từng sản phẩm, dịch vụ

Kích thước khổ A3 sẽ lớn hơn so với khổ A4. Nếu khối lượng thông tin cần thiết nhiều, hình ảnh lớn, bạn có thể cân nhắc in tờ gấp khổ A3. Thông tin ít hơn, khổ giấy A4 là phù hợp nhất. Dùng loại này, chi phí in ấn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Các công nghệ in tờ gấp phổ biến hiện nay

Để in tờ gấp, người ta hay sử dụng 2 công nghệ in phổ biến nhất là in nhanh và in offset. Hình ảnh và chữ viết sau khi in ấn vừa đều màu, vừa sắc nét lại không bị nhòe theo thời gian.

Công nghệ in offset

Công nghệ in offset sẽ giúp tờ gấp sở hữu chất lượng hoàn hảo nhất. Màu sắc sau khi in ấn sinh động, sắc nét cả về hình ảnh lẫn chữ viết. Chính bởi ưu điểm này mà hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn công nghệ in offset khi sản xuất các ấn phẩm truyền thông. In offset đáp ứng được nhu cầu in tờ gấp số lượng lớn cho các khách hàng.

Các công nghệ in tờ gấp phổ biến hiện nay
Các công nghệ in tờ gấp phổ biến hiện nay

Công nghệ in nhanh

Công nghệ thư shai cũng rất phổ biến đó là in nhanh. Công nghệ này cho phép khách hàng in ấn tờ gấp theo mọi loại khổ giấy và chất liệu khác nhau. Ngay cả những chất liệu có độ dày lớn hay in trên nhựa đều được. Thời gian in ấn nhanh chóng, đáp ứng đúng theo cam kết trong hợp đồng. Tờ gấp sau khi in sắc nét, màu sắc hài hòa, thu hút được sự chú ý của người xem.

Kỹ thuật gia công sau khi tờ gấp

Để sản phẩm sau khi in hoàn hảo hơn, tờ gấp được gia công theo nhiều bước khác nhau. Chẳng hạn như:

Xem thêm:

In tờ gấp

Để tạo thành tờ gấp hoàn chỉnh, công đoạn in ấn được tiến hành đầu tiên. Sản phẩm sau khi in cần đảm bảo cả chất lượng về màu sắc, thông tin lẫn hình ảnh trước khi đến tay khách hàng. Việc lựa chọn công nghệ in ấn phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cán gân 2 đường hoặc 3 đường

Cán gân tờ gấp sau khi in giúp sản phẩm có điểm nhấn, đạt chất lượng cao khi đến tay khách hàng. Máy cán gân được chia thành 2 bộ phận chính là 2 trục kim loại. Một trục có tác dụng tạo gân trên bề mặt, sau đó làm hình thành nhiều loại hoa văn khác nhau. Cán gân giúp ấn phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng.

Tờ gấp sau khi in có thể cán gân 2 đường hoặc 3 đường
Tờ gấp sau khi in có thể cán gân 2 đường hoặc 3 đường

Tờ gấp là gì? Những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời. Tờ gấp tưởng đơn giản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực thi các chính sách, chiến lược marketing của các doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng. Khi có vấn đề thắc mắc về tờ gấp, bạn vui lòng gọi đến đường dây nóng 0971.21.4040 hoặc Email: cskh@vietadv.com.vn. VIETADV sẽ giúp bạn tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang