Thiết kế In Ấn

Theo sự phát triển của thế giới, thiết kế file in đã và đang ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, nhất là đối với doanh nghiệp. Đó cũng là lý do cho sự phát triển vũ bão của các dịch vụ thiết kế file in.

Khái niệm thiết kế file in

File

Có lẽ, với những người dùng máy tính, ta đã không quá xa lạ với file. Vậy file là gì? File ở trong tiếng việt có nghĩa là tập tin, là một tập hợp các loại thông tin dữ liệu do người dùng tạo ra từ máy tính. Tập tin giúp cho người dùng máy tính có thể lưu trữ lại dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng. 

File thiết kế in

File thiết kế là một tập hợp của những hình ảnh được đặt tên và được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính. File thiết kế có rất nhiều định dạng, tùy vào mục đích mà người dùng lựa chọn định dạng phù hợp. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và có thể thiết kế file theo đúng ý mình muốn, đấy là lý do cho sự xuất hiện của các công ty với những dịch vụ thiết kế file in như là thiết kế standee, thiết kế backdrop, thiết kế banner, thiết kế logo....

Dịch vụ thiết kế file in theo yêu cầu

Có rất nhiều dịch vụ thiết kế file in theo yêu cầu trên thị trường đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, và khách hàng có thể tìm đến những nơi thật uy tín, chất lượng và nhất là có dịch vụ tư vấn thiết kế file cho khách hàng.

Thiết kế standee

Standee là gì? 

Trước hết Standee hay mọi người thường gọi với một cái tên khác đó là standy hoặc stendy. Đây là từ để chỉ một sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in hiện đại. 

Standee sẽ bao gồm: 1 giá đỡ, một phần in bạt gắn phía trước. Giá đỡ của Standee được thiết kế theo hình dạng chữ X. Được sử dụng các vật liệu nhẹ, dễ tháo, cuộn và dễ dàng xếp gọn. 

So với các loại hình quảng cáo khác thì standee có nhiều tính năng ưu việt hơn trong khi giá thành để sản xuất loại sản phẩm này tương đối rẻ. Standee được thiết kế không đơn thuần mang tính nghệ thuật và trưng bày, mà chúng thường được sử dụng với mục đích quảng cáo và marketing.

Thiết kế backdrop

Có thể hiểu đơn giản là, backdrop là phông sân khấu, những điều gì chương trình muốn thể hiện qua concept, qua theme hay là qua những thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời. 

Một chiếc backdrop ấn tượng sẽ mang đến cho chúng ta vô vàn lợi ích vô cùng to lớn. Nó có thể che đi các khuyết điểm của nơi tổ chức sự kiện. Ngoài ra backdrop đẹp còn có thể giúp trang trí cho sự kiện, là điểm nhấn và là nơi sống ảo, check in lưu kỷ niệm. 

Bất kỳ một thương hiệu, cửa hàng, công ty,....nào đều muốn hình ảnh của mình được nhiều người biết đến hơn. Do đó, việc đầu tư cho mình một chiếc backdrop đẹp sẽ giúp bạn mở rộng hình ảnh của mình đến với khách hàng một cách miễn phí khi chiếc backdrop được nhiều người yêu thích chụp hình rồi đăng lên các trang mạng xã hội.

Thiết kế banner

Banner được hiểu là bảng biểu quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Banner là những tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau và trình bày nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc một thông điệp đến đối tượng mục tiêu từ đó có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Hiện nay, có những banner phổ biến là banner đường phố (băng rôn), banner quảng cáo online trên website, facebook, banner báo, tạp chí, banner biển hiệu cửa hàng. Và banner giúp thương hiệu, cửa hàng,...gây ấn tượng và thu hút khách hàng.

Thiết kế tờ rơi

Tờ rơi là một hình thức quảng cáo sản phẩm phổ biến hiện nay, được in trên giấy và phát miễn phí cho người đi đường. 

Công dụng của tờ rơi là quảng cáo đại trà. Nó được sử dụng để hỗ trợ các kênh phân phối bán lẻ. Và đặc biệt, chúng rất hữu ích cho các hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm. Tờ rơi, tờ gấp được coi là phương thức quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của công ty đến với khách hàng một cách nhanh nhất.

Thiết kế name card visit

Name card visit còn có tên gọi khác là card visit, danh thiếp, là một mảnh giấy có kích thước nhỏ và có chức năng lưu giữ những thông tin cơ bản của cơ quan, tổ chức hay mỗi cá nhân. Name card thường được dùng để trao cho người khác trong lần đầu gặp gỡ. Đây có thể là khách hàng, đối tác… hay là những người cần được tạo lập mối quan hệ và duy trì liên lạc. 

Name card visit giúp cho bạn cũng như khách hàng, đối tác tiết kiệm được thời gian giới thiệu hoặc ghi chép những thông tin cơ bản về nhau, điều này cũng sẽ cho người đối diện thấy được sự chuyên nghiệp, cẩn thận và lịch sự của bạn.

Thiết kế logo

Logo là một yếu tố đồ họa được kết hợp với cách thức thể hiện để tạo thành: nhãn hiệu hoặc thương hiệu, hình ảnh đại diện cho công ty, sự kiện, cuộc thi, phong trào hoặc cá nhân. 

Nói một cách đơn giản: logo là sự kết hợp của các yếu tố hình ảnh, màu sắc và ngôn từ để tạo thành một biểu tượng riêng biệt cho một cá nhân hoặc tổ chức. Tuy không phải là thương hiệu nhưng logo giúp người dùng nhận biết thương hiệu một cách nhanh chóng. 

Ngoài việc làm cho người dùng nhớ đến thương hiệu của bạn, logo còn có nhiều công dụng khác như: nó mang đến cho doanh nghiệp của bạn một bản sắc riêng, làm cho thương hiệu của bạn trở nên gắn kết hơn, tạo nền tảng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu trong tương lai của bạn,...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là những yếu tố hữu hình và nó có khả năng kích thích các giác quan của người khác. 

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo, chuyên nghiệp nhằm mục đích là quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi, nhanh và hiệu quả nhất đối với chiến lược phát triển truyền thông của một doanh nghiệp, sự kiện,.... Bộ nhận diện thương hiệu hội tụ đầy đủ các yếu tố, từ thiết kế logo, thiết kế bao bì sản phẩm, slogan, profile cho đến các ấn phẩm quảng cáo.

8 định dạng file thiết kế ứng dụng nhiều nhất

Định dạng PNG

PNG là định dạng của tập tin đã được ứng dụng rất nhiều và phù hợp nhất cho các ảnh số trên mạng Internet. Bởi vì định dạng PNG hỗ trợ màu trong suốt trên các trình duyệt web với nhiều tính năng mà định dạng GIF không có. 

Định dạng file PNG được hỗ trợ màu 8-bit giống như định dạng GIF, được hỗ trợ màu 24-bit RGB như định dạng JPG. Và định dạng PNG sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh khi nén ảnh.

 

Định dạng GIF

GIF là định dạng file thiết kế không nén, cách hoạt động là tạo ra một loạt khung hình sau đó ghép lại để tạo thành hình ảnh chuyển động. 

Sử dụng rộng rãi với ảnh web, thường là cho những ảnh động như quảng cáo banner, ảnh động trên MXH, ảnh email. GIF file ảnh động được sử dụng trực tuyến trên mạng xã hội và cho phép giảm kích thước tệp, hỗ trợ transparency tương tự như PNG nhưng chất lượng thấp hơn.

Định dạng EPS

EPS là từ viết tắt bởi Encapsulated Postscript, là một định dạng file để lưu các sản phẩm về đồ họa như là logo, các bản vẽ, hình ảnh minh họa dưới dạng vector. Bởi vậy mà định dạng EPS thường dùng cho in ấn và  rất ít được dùng cho hiển thị trực tuyến.

Định dạng EPS được sử dụng cho các biểu tượng và các hình ảnh minh họa dưới dạng vecto do được xây dựng trên nền tảng vecto nên nó có thể tăng giảm kích thước hình ảnh tùy ý mà sẽ không làm giảm chất lượng. Có thể dùng cho in ấn nhưng không dùng cho hiển thị online và có thể dùng Adobe Illustrator và Photoshop để mở file EPS.

Định dạng PDF

PDF là viết tắt của từ Portable Document Format, là một định dạng được dùng phổ biến trong in ấn của hãng Adobe. Giống như Word, PDF có khả năng chứa các hình ảnh và các văn bản text… dưới dạng hình ảnh. Đặc điểm nổi bật nhất của định dạng PDF là khả năng không bị thay đổi hiển thị ở những môi trường khác nhau. Dù bạn mở nó trên điện thoại hay trên máy tính bất kể hệ điều hành gì chăng nữa thì nó đều hiển thị giống nhau. 

Ngoài ra, định dạng PDF còn được sử dụng như là một cách chia sẻ tài liệu giữ nguyên thiết kế hay chất lượng. Xây dựng trên nền tảng vecto nên PDF thể tăng giảm kích thước tùy ý mà không làm giảm chất lượng và còn có thể sử dụng để hiển thị, lưu trữ online, rất thích hợp cho in ấn.

Định dạng JPG

JPG là dạng file thiết kế nén, là viết tắt của từ Joint Photographic Experts Group – nhóm kỹ thuật đã phát triển ra nó. Cách hoạt động của định dạng JPG này là hi sinh một số chi tiết ảnh khi lưu để giảm đi dung lượng. 

Nếu bạn muốn lưu lại ảnh với kích thước nhỏ thì định dạng này rất phù hợp. Tuy nhiên, chất lượng ảnh sẽ giảm đi cùng với kích thước nén của ảnh, vậy nên hãy cẩn trọng để hình ảnh của bạn không bị vỡ quá mức. 

Định dạng JPG là loại file được dùng cho các loại hình ảnh kỹ thuật số và các hình ảnh hiển thị trên tất cả phương tiện truyền thông. JPG khi nén sẽ khiến chất lượng ảnh giảm sút và không hỗ trợ hình ảnh không nền (Transparency). Định dạng JPG không nên sử dụng cho in ấn, trừ khi đó là hình ảnh chất lượng cao và khi bạn muốn in với kích thước nhỏ ví dụ như rửa ảnh, in tài liệu màu.

Định dạng AI

AI là định dạng file được tạo ra bởi 1 trong số các phần mềm thiết kế đứng đầu đó là Adobe Illustrator. AI cũng là định dạng file đồ họa vector như EPS nên nó có khả năng phóng to thu nhỏ tùy ý mà không gây ảnh hướng tới chất lượng sản phẩm. 

Đặc điểm của tệp AI là tệp chuyên dụng để thiết kế đồ họa, ấn phẩm sử dụng phần mềm Adobe Illustrator (AI). Được xây dựng trên nền vector nên có thể tăng giảm kích thước tùy ý mà không làm giảm chất lượng. Không dùng cho hiển thị online hay trên các phương tiện truyền thông và có thể dùng cho in ấn dưới định dạng .eps hoặc .pdf.

Định dạng TIFF

Định dạng TIFF được viết tắt từ Tagged Image File Format, là định dạng hình ảnh được Aldus phát triển vào những năm 1986. 

Tệp TIFF sử dụng tính năng nén nên nó không bị mất dữ liệu, dẫn đến kích thước tệp tổng thể lớn hơn, đổi lại chất lượng hình ảnh cao hơn. Điều này khiến cho TIFF là sự lựa chọn lý tưởng những ai cần hình ảnh có chất lượng cao nhất. 

Đặc điểm của TIFF là: cùng với RAW, các tệp TIFF nằm trong số những định dạng đồ họa chất lượng cao nhất hiện có. 

Nếu bạn cần in ảnh – đặc biệt là với các kích thước rất lớn, hãy sử dụng định dạng TIFF này. Hay khi đang tạo bản scan chất lượng cao bạn hãy sử dụng TIFF để quét tài liệu, ảnh và tác phẩm nghệ thuật của bạn để đảm bảo rằng bạn có tệp gốc tốt nhất để hoạt động.

Định dạng PSD

Định dạng PSD được sử dụng trong Adobe PhotoShop. PSD được viết tắt từ từ Photoshop Document và có thể hiểu đơn giản là định dạng mặc định mà Photoshop sử dụng để lưu dữ liệu. 

Định dạng file PSD là tệp độc quyền cho phép người dùng làm việc với các lớp riêng lẻ của hình ảnh ngay cả những khi tệp đã được lưu trữ rồi. 

Hiện nay, có một số file PSD cũng chỉ chứa được một hình ảnh duy nhất và không có gì khác. Tuy nhiên, PSD không chỉ dùng để lưu trữ một tệp hình ảnh mà PSD còn hỗ trợ nhiều hình ảnh, đối tượng, bộ lọc, văn bản, v.v., nên được ứng dụng phổ biến.

Bảng giá thiết kế file in

Tùy vào yêu cầu của khách hàng như: chất liệu, kích thước,...mà các dịch vụ thiết kế file in ấn sẽ có giá khác nhau. Một phần còn tùy thuộc vào sự chuyên nghiệp của các đơn vị công ty mà các bạn chọn. Bạn có thể tham khảo giá mình đã tìm hiểu ở dưới này.

Nội dung

Gía

Thiết kế standee

200.000 - 400.000 VNĐ

Thiết kế backdrop

200.000 - 500.000 VNĐ

Thiết kế banner

200.000 - 400.000 VNĐ

Thiết kế tờ rơi

100.000-300.000 VNĐ

Thiết kế name card visit

20.000 - 30.000 VNĐ/ hộp

Thiết kế logo

200.000 - 500.000 VNĐ

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Từ 1 triệu trở lên

VIETADV - Đơn vị thiết kế file in chất lượng cao tại TPHCM

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thiết kế file in, chỉ cần lên google nhấn tìm kiếm là ta đã có thể bị choáng ngợp bởi sự nhiều đến tràn lan của các đơn vị thiết kế file in. 

Tuy nhiên, lại không phải đơn vị nào cũng thật uy tín và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. VIETADV là đơn vị thiết kế file in chất lượng cao tại TPHCM, nếu mọi người còn đang phân vân thì có thể tìm hiểu thử xem nhé. 

Là một xưởng in kỹ thuật số, in offset, in chuyển nhiệt, in tranh, cung cấp các file in chất lượng cao tại TpHCM. VIETADV mang lại vẻ đẹp của bản in cho quý khách bằng công nghệ in ấn hiện đại. Với các thế mạnh của riêng mình như là giá thành cạnh tranh, in ấn trên mọi chất liệu, thời gian in nhanh và đáp ứng được mọi số lượng. Cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Thông qua bài viết trên ta dễ dàng nhận thấy dịch vụ thiết kế file in thực sự tiện lợi và cần thiết cho mỗi một doanh nghiệp, sự kiện,... trong thời buổi chạy đua truyền thông như hiện nay. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp, sự kiện có sự chỉnh chu hơn trong mắt người dùng mà còn đưa sự kiện, doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng. 

Như vậy, lợi ích của các dịch vụ thiết kế file in là không thể chối bỏ nhưng khách hàng cũng cần sự tỉnh táo khi lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế nhé.