CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Hướng Dẫn In Tài Liệu Từ Điện Thoại Android, IPhone Đơn Giản

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ thì việc in ấn văn phòng đã không còn là nỗi lo lắng. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone hoặc một chiếc máy tính bảng là có thể kết nối và có thể thực hiện các lệnh in như một chiếc máy tính. Để hiểu rõ hơn thì mới bạn xem bài viết hướng dẫn in tài liệu từ điện thoại Android, Iphone đơn giản.

Bước chung trước khi thực hiện in

Tất cả các thương hiệu sản xuất máy in lớn như: Canon, Epson và HP thì đều có một ứng dụng dành riêng chuyên dụng cho loại máy đó, tại đó nhà sản xuất sẽ  cài đặt các trình điều khiển cần thiết để cho phép người dùng in trực tiếp đến máy in không dây. Bạn có thể cài ứng dụng đó tại phần mềm CH Play đối với Android  và còn Appstore cho Iphone. Sau đó thực hiện các bước dưới đây tùy thuộc vào loại máy sử dụng.

Các bước in tài liệu từ điện thoại đơn giản
Các bước in tài liệu từ điện thoại đơn giản

In tài liệu trên Android

Kết nối thông qua Wifi:

 • Trước đây, Google Cloud Print từng là dịch vụ phổ biến dùng để kết nối android và máy in nhưng dịch vụ này đã ngừng cung cấp vào cuối năm 2020. Hiện nay có một dịch vụ được sử dụng thay thế với chức năng tương tự là Dịch vụ in mặc định (Default print service).
 • Khi bật thì nó sẽ ra lệnh cho máy điện thoại của bạn kết nối cùng mạng với máy in sử dụng. Nếu bạn để điện thoại tự kết nối, thì thông thường nó sẽ chọn wifi có tín hiệu mạnh nhất. Nếu trường hợp bạn không thể in được thì cần kiểm tra lại kết nối để đảm bảo luôn có kết nối cùng điểm.

Các bước in tài liệu qua wifi

Để bắt đầu kết nối máy in qua dịch vụ mặc định hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào cài đặt của điện thoại và chọn “In” (Printing) rồi chọn Dịch vụ Mặc Định và bật lên.
 • Bước 2: Sau đó bạn kiểm tra xem có tên máy in bạn dùng có trong danh sách tùy chọn hay không.

Nếu không thì cần quay trở lại bước Sprinting rồi nhấn vào Add service. Nó sẽ hiện ra danh sách các dịch vụ máy in của từng loại cụ thể. Chọn thương hiệu bạn dùng và tải xuống. Sau đó mở app và làm theo các bước được chỉ dẫn dùng cho thương hiệu để tìm máy in của bạn.

Trong trường hợp các nhà sản xuất chưa phát hành plugin thì bạn có thể dùng thêm  PrinterOn và PrinterShare Mobile Print- đây là hai phần mềm có thể phát hiện được tất các các loại máy in đang được kết nối với mạng gia đình của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tự thêm tên máy in vào vào dịch vụ in kỹ thuật số mặc định qua Wi-Fi direct hoặc địa chỉ IP của máy in.

In tài liệu trên android thông qua wifi
In tài liệu trên android thông qua wifi

Cách để sử dụng địa chỉ IP, Wi-Fi direct hoặc thủ công

 • Với cách sử dụng địa chỉ IP
 • Trước hết bạn vào cài Cài đặt bộ định tuyến tìm phần có tên thiết bị đính kèm hoặc phần tương tự để định vị máy in và ghi lại địa chỉ IP rồi quay lại.
 • Nhấn vào dấu 3 chấm hiện ở góc bên phải phía trên cùng, chọn thêm máy in  và địa chỉ IP. Nhập địa chỉ đó vào và nó sẽ xuất hiện trong danh sách.
 •  Với cách sử dụng Wi-Fi direct:
 • Bạn chọn vào phần thêm máy in (Add printer) và bật tính năng in qua Wi-Fi direct.
 • Khi bạn thực hiện thao tác máy sẽ tự động quét quanh khu vực để tìm các máy in hỗ trợ Wi-Fi direct để thiết lập được kết nối cục bộ.

Hướng dẫn in tài liệu từ điện thoại qua Bluetooth

Loại máy in kết nối bằng Bluetooth thì không phổ biến, cách kết nối của nó thì đơn giản hơn loại máy kết nối bằng Wi-Fi. Cách này cũng tương tự như khi bạn kết nối máy tính với máy in.

 • Trước hết bạn cần bật chức năng quét Bluetooth của máy in lên(có thể tham khảo ở hướng dẫn sử dụng của từng loại máy).
 • Sau đó, bạn vào phần cài đặt của điện thoại nhấn vào thiết bị đã kết nối và chọn Ghép nối thiết bị mới

Lưu ý:

Máy chỉ hỗ trợ kết nối trong khoảng cách nhất định, nếu bạn để điện thoại quá xa nó sẽ tự động ngắt kết nối.

Có thể đổi tên máy in trong cài đặt Bluetooth bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng nằm cạnh máy in đã kết nối, tiếp đó chọn biểu tượng bút chì bên cạnh chi tiết thiết bị. Nhập tên cần đổi và nhấn Rename để lưu thay đổi.

Xem thêm:

Tiến hành in

Khi đã kết nối được điện thoại với máy in thì bạn có thể in tất cả các tài liệu, trang web mong muốn. Chẳng hạn: muốn in tài liệu như PDF thì bạn nhấn vào góc ba chấm ở trên cùng bên phải màn hình và chọn In(Print). Khi đang ở trong Menu in, nhấn chọn máy in trong danh sách đã cập nhập trước đó, bạn có thể điều chỉnh hoặc xem trước tài liệu in và sau đó nhấn In để hoàn thành.

In tài liệu từ điện thoại adroid đơn giản
In tài liệu từ điện thoại adroid đơn giản

In tài liệu trên Iphone

 • Kết nối máy in bằng Airprint:
 • Tương đồng với cách kết nối trên cùng một mạng bằng  Wi-Fi của Android, thì iOS được gọi là AirPrint. Để có thể in được bằng cách này thì bạn nên mua những chiếc máy in có logo AirPrint. Hãy đảm bảo AirSprint đã bật khi bạn kết nối mạng.
 • Bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ về quyền truy cập cài đặt thông qua trình duyệt web, tìm phần AirSprint trong Network và bật nó lên.
 • Bạn mở tài liệu cần in và nhấn vào biểu tượng chia sẻ (giúp mở ra các tùy chọn chia sẻ)
 • Kéo xuống và chọn In (Print) và mở vào Tùy chọn máy in (print options). Nếu đây là lần đầu bạn dùng thì nó sẽ hiện ra mục Chọn máy in. Nhấn vào đó và chọn vào tên máy in bạn đang dùng. Nó sẽ tự động lưu máy đó làm mặc định sử dụng cho cả những lần sau.
 • Trong trường hợp máy in không có AirPrint thì bạn cần tải ứng dụng tương tự trong  app store tải xuống và làm theo hướng dẫn của app. Các ứng dụng có chức năng tương tự như: Printopia 3 hoặc Print n Share.
 • In qua Email: Hiện nay thị trường có những loại máy in với tính năng mới hỗ trợ in ấn qua Email. Hai hãng đang được ưa chuộng như: Epson và HP. Với cách này bạn chỉ cần gửi tài liệu in ấn đến email đã được chỉ định và máy in sẽ tự động in cho bạn. Có ưu điểm là có thể in mọi lúc với điều kiện là máy có kết nối internet.
 • Thực hiện rất đơn giản theo 2 bước sau:
 • Bước 1: Trước hết, bạn cần tạo Email cho máy in, Nó sẽ khác nhau tùy vào loại thiết bị sử dụng. Thường được hướng dẫn trong phần hướng dẫn sử dụng của máy in. Sau khi Email được kích hoạt máy sẽ tạo ra hàng loạt các ký tự theo một vùng miền được chỉ định.Bạn có thể đổi tên cho dễ nhớ hơn. và sau cùng là kết nối internet.
 • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành các yêu cầu trên các tài liệu bạn gửi vào Email đó sẽ được tự động in. Bạn có thể điều chỉnh các thông số trên máy in của mình.
In tài liệu từ iphone đơn giản, nhanh chóng 
In tài liệu từ iphone đơn giản, nhanh chóng

Như vậy, qua bài viết trên VIETADV đã hướng dẫn in tài liệu từ điện thoại Android, Iphone đơn giản dễ hiểu. Mong rằng những thông tin trên chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn, nếu có nhu cầu in ấn tài liệu, liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang