CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Top 5+ Loại Mực In Bao Bì Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Một bản in hoàn chỉnh cả về hình thức và chất lượng, chắc chắn sẽ cần thông qua nhiều yếu tố quyết định. Trong đó, mực in bao bì là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến độ sắc nét và cũng như độ bền trên bản in. Vậy mực in ấn bao bì gồm có những loại mực nào? Cấu tạo mực in ra sao? Hy vọng những kiến thức hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn mực in với chất lượng tốt nhất.

Cấu tạo của mực in bao bì

Về cơ bản, cấu tạo mực in bao bì trong in ấn chuyên nghiệp gồm các thành phần chính sau:

  • Pích măng: Là thành phần chính quyết định đến trạng thái màu mực khi in ấn, bao gồm tất cả các yếu tố liên quan đến màu sắc như độ sáng, độ bão hòa, tông màu sáng tối hay độ tinh khiết của màu mực,….
  • Chất liên kết tạo màng: Hỗ trợ mực in thấm ướt tốt, tạo ra hình ảnh và thông tin sắc nét trên mỗi bản in.
  • Các chất phụ gia: Đây là những hợp chất, tham gia trực tiếp vào quá trình điều chế mực in, để mực không bị dính khi in ấn cũng như tạo độ bóng, rút ngắn thời gian khô mực nhanh hơn trên bao bì.

 

mực in bao bì
mực in bao bì

 

Tổng hợp các loại mực in bao bì phổ biến

Các loại mực mẫu in bao bì đẹp trên thị trường hiện nay khá đa dạng, phù hợp với nhu cầu in ấn của mọi khách hàng và đơn vị hỗ trợ dịch vụ. Theo đó, dưới đây là một số loại mực in bao bì giá rẻ phổ biến, được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay.

 

mực in bao bì
mực in bao bì

 

Mực in dạng bột

Mực in dạng bột là loại mực in được sản xuất theo nguyên lý liên kết polymer với chất tạo màu tương ứng để sản xuất ra loại bột mực in có tính chất điện học. Vậy nên, chất lượng in ấn và độ bền của mực in dạng bột khá cao, không dễ phai và khó bong tróc.

Loại mực in này chủ yếu sử dụng cho máy in laser. Nguyên tắc sử dụng khá đơn giản, khi bên trong máy in có tia laser hỗ trợ vẽ hình ảnh lên tang trống, tang trống này sẽ tích nạp tính điện và quay lên hộp mực bột. Từ đó, hút bột mực in chuyển lên bao gì giấy và làm tan chảy mực ngay tại khu vực cần in.

Mực in gốc nước

Đây là loại mực in được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp in ấn, dùng để in trực tiếp lên bao bì với đặc tính dễ hòa tan trong nước, khô tự nhiên mà không cần xử lý dưới ánh sáng và nhiệt độ cao. Tuy nhiên, độ bám màu của mực in gốc nước khá kém, chỉ đạt được hiệu quả in ấn tốt nhất khi kết hợp với nước cất hoặc dung môi pha loãng khi in.

Hầu hết các loại mực in gốc nước trên thị trường hiện nay đều được pha sẵn màu, ứng dụng phổ biến với các chất liệu in như giấy carton, gỗ,… Còn đối với chất liệu in là vải, thì mực in và màu cốt sẽ được bán riêng.

 

 

mực in bao bì
mực in bao bì

 

Mực in dạng đặc

Khác với mực in dạng bột, mực in dạng đặc là loại mực in có hình dạng gần như sáp, thiết kế lốc nhỏ gồm nhiều màu sơ chế. Khi máy in hoạt động, mực sẽ được làm tan chảy và phun lên ống lăn mực đã được tra dầu tương tự như công nghệ ở máy in offset, từ đó tạo hình ảnh in sắc nét trên sản phẩm. Mực in dạng đặc hiện được khá nhiều cơ sở in ấn ưa chuộng nhờ tốc độ in nhanh, giá thành phải chăng, ít độc hại và thân thiện với môi trường.

Mực in gốc dầu

Mực in gốc dầu (Mực in dầu) là loại mực in lâu phai, cho ra sản phẩm in có thời gian sử dụng lâu dài, hạn chế tối đa tình trạng lem màu khi gặp nước mà không cần cán màng hay ép plastic. Tuy nhiên, chất lượng bản in sử dụng mực in dầu thường không được sắc nét, chi phí mực in cao, chất keo UV trong mực in có thể gây nghẹt đầu phun mực in nếu không có quy trình sử dụng đúng cách.

 

mực in bao bì
mực in bao bì

Mực in gốc dầu nhẹ

Mực in gốc dầu nhẹ hay còn gọi là mực in Plastisol, là loại mực in điều chế, chuyên dùng trong các hoạt động in bao bì vải. Vì có đặc tính gốc dầu nhẹ, nên loại mực này thường khó phân biệt, chỉ khi dùng dung môi hoặc lau bản thì mới nhận biết được gốc dầu. Cũng chính vì điều này, nên mực in gốc dầu nhẹ có thể tạo ra bề mặt bản in rất đẹp, khả năng bám mực tốt và dễ dàng điều chỉnh làm mờ theo ý muốn.

Xem thêm:

 

Mực in gốc dầu nhẹ
Mực in gốc dầu nhẹ

 

Như vậy, trên đây là tổng hợp loại mực in bao bì phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp in ấn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mực in ấn bao bì và dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang