CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Cách in 2 mặt máy in văn phòng, máy in canon đơn giản nhất

Máy in Canon là loại máy in được sử dụng rất nhiều trong các công ty bởi nó có rất nhiều các tính năng vượt trội. Thành thạo về kỹ năng in 2 mặt tài liệu thì là một lợi thế. Vì thế, cùng VIETADV bỏ túi ngay cách in 2 mặt máy in văn phòng, máy in canon đơn giản, dễ hiểu nhất.

 

Máy in 2 mặt canon phổ biến 
Máy in 2 mặt canon phổ biến

 

Những loại máy canon được dùng phổ biến

Máy in Canon là sản phẩm máy in nổi tiếng đến từ Nhật Bản – đây là thương hiệu hoạt động khá lâu đời được thành lập năm 1937. Dưới đây là 3 loại phổ biến được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam:

Máy in Laser Canon MF244

Đây là loại máy chuyên dụng cho dân văn phòng, máy có rất nhiều chức năng vượt trội. Thiết kế đẹp, nhỏ gọn, màu đen sang trọng. Sử dụng công nghệ tiên tiến với tốc động in nhanh chóng 27 trang/phút.

Máy in Laser Canon LBP214dw Wifi

Thiết kế kết hợp màu đen trắng, màn hình cảm ứng LCD 3.5 Inch. Tốc độ in cực nhanh chóng: 38 trang/phút.

Máy in Laser Canon LBP6230DN

Được ưa chuộng với khả năng in 2 mặt vượt trội. Chất lượng in sắc nét, độ phân giải cao 1.200 x 1.200dpi.

 

Máy in canon laze được ưa chuộng nhất 
Máy in canon laze được ưa chuộng nhất

 

Cách in tài liệu hai mặt bằng máy in Canon

In 2 mặt tài liệu trên máy không hỗ trợ đảo chiều

Đối với những loại máy in Canon không hỗ trợ những tính năng đảo chiều tự động thì để in được một file Word, Excel, PDF hai mặt thì bạn cần đảo chiều cách thủ công. Tiến hành in với việc phân chia trang chẵn lẻ cụ thể với các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn mở vào File tài liệu cần in, nhấn tổ hợp Ctrl + P để hộp thoại in xuất hiện rồi chọn Paper Setup.Trong hộp Paper Setup chọn Odd Page để chọn số lẻ trong tài liệu và chọn, rồi bấm OK.
 • Bước 2: Tiếp đó trong mục Print All Page bạn chọn Odd Page Only rồi nhấn Print để máy in tiến hành in số trang lẻ mà bạn đã chọn.
 • Bước 3: Lật ngược chồng giấy vừa in sang mặt trống rồi cho vào khay giấy, lưu ý : không sắp xếp hay đảo chiều chồng giấy vừa in.
 • Bước 4: Mở lại tài liệu cần in trên máy sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + P rồi chọn Paper Setup. Trong hộp Paper Setup bạn click vào Even Pages để chọn số trang chẵn và nhấn Ok.
 • Bước 5: Bạn quay về hộp thoại in ban đầu, và ở mục Print All Pages chọn Even Pages Only. Tiếp đó nhấn Print để tiến hành in.

Như vậy, để in một file tài liệu 2 mặt đối với máy in không khó chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành xong một bản in ấn hai mặt.

In 2 mặt tài liệu trên máy in 2 mặt

Đối với những loại máy đã được cài đặt chế độ in hai mặt tự động thì việc in ấn sẽ nhanh hơn và tránh được những sai sót. Do tính năng ưu việt nên nó được ưa chuộng sử dụng nhiều tại các công ty. Để biết cách in thì mới bạn đến với những hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn vào trong File sau đó chọn Print, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in.
 • Bước 2: Trong mục Print Properties, nhấn Finishing chọn  Print on both sides để tiến hành in hai mặt giấy.

Trên đây là cách in tài liệu hai mặt khi bạn kết nối máy in với máy tính. Ngoài ra, bạn có thể in ấn tài liệu chỉ bằng chiếc smartphone. Để làm được điều này thì loại máy in bạn dùng phải có hỗ trợ kết nối Wifi hoặc Bluetooth.

Những điều cần biết khi sử dụng máy canon in 2 mặt

Vấn đề bị kẹt giấy hoặc chất lượng in không tốt luôn là vấn đề thường gặp trong quá trình in ấn. Để có thể giảm thiểu và khắc phục tình trạng này thì bạn cần chú ý những điểm dưới đây:

 • Trước hết bạn phải đảm bảo loại giấy sử dụng phù hợp với máy in mua ở những điểm bán uy tín để có được loại giấy in tốt.
 • Bên cạnh giấy in thì chất lượng mực cũng khá quan trọng bởi nó là yếu tố cần để bạn có một bản in chất lượng cao. Kiểm tra mục thường xuyên để biết được thời gian cần thêm mực.
 • Nếu bạn in với số lượng lớn thù bạn cần chia nhỏ để máy làm việc không bị quá công suất hoạt động. Điều này giúp cho máy của bạn sẽ bền hơn sử dụng trong thời gian dài.
 • Khi gặp vấn đề giấy in bị kẹt thì nên rút hộp mực ra theo chiều giấy in và kiểm tra lý do bị kẹt, lưu ý:  nên lấy hết những mảnh giấy còn sót lại trong máy để tránh lặp lại.
 • Nên bảo trì máy thường xuyên để kịp thời phát hiện ra lỗi hỏng tránh những vấn đề như kẹt máy, mực in nhiệt làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, VIETADV đã đưa ra cho bạn những cách in 2 mặt máy in văn phòng, máy in canon đơn giản, dễ hiểu nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang