CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Cách in màu trong CAD đẹp, chuẩn cho bản in sắc nét nhất

Thiết kế bản in là một trong những công đoạn không thể thiếu trong in ấn. Để có được một sản phẩm đẹp, màu sắc tươi sáng, thì bạn cần nắm được cách in màu trong CAD. Đây là kỹ thuật thiết kế bản in sử dụng phần mềm hỗ trợ Autocad với nhiều các thao tác phức tạp. Để có được bản in sắc nét thì ngay dưới đây VIETADV sẽ hướng dẫn bạn cách in màu trong CAD đẹp, chuẩn cho bản in sắc nét nhất.

In màu trong CAD là gì?
In màu trong CAD là gì?

Thông tin cơ bản về kỹ thuật in màu trong CAD

CAD được viết đầy đủ là Computer Aided Design, đây là cụm từ Tiếng Anh được hiểu đơn giản là thiết kế trên máy tính sử dụng phần mềm hỗ trợ. Nó được coi là một phần mềm sử dụng trong việc phác thảo sơ đồ, dựng các mô hình lắp ráp 3D, xuất bản vẽ…Là kỹ thuật được rất nhiều các designer yêu thích sử dụng bởi nó đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm được thời gian.

Thông tin cơ bản về kỹ thuật in trong CAD 
Thông tin cơ bản về kỹ thuật in trong CAD

Thông thường, các bản vẽ tạo ra từ kỹ thuật này có dạng mô hình 3D hoặc bản vẽ 2D. Khi in màu trong CAD bạn sẽ có được những bản vẽ đẹp, chất lượng cao, độ chính xác cao và màu cực chuẩn. Do vậy nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề như: kiến trúc, mỹ thuật, xây dựng…

In màu trong CAD là một kỹ thuật phức tạp do vậy yêu cầu cao về kỹ năng sử dụng phần mềm cùng hệ thống máy móc hiện đại chuyên dụng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách in màu thì mới bạn đến với phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách in màu trong CAD chi tiết nhất

Kỹ thuật in màu trong CAD sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ Autocad để thiết kế file in. Do vậy điều đầu tiên là bạn tải phần mềm Autocad về máy tính, sau đó làm theo những quy trình dưới đây:

Mở cửa sổ Plot – Model

 • Sau khi đã tải xong phần mềm Autocad thì bạn mở vào phần mềm đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở cửa sổ Plot-Model.
 • Tại Plot-Model, click chọn thẻ More sẽ hiện lên phần mở rộng Plot Style Table

Đặt tên và cài đặt nét in trong phần mở rộng

 • Nhân vào mũi tên rồi chọn New để tạo cài đặt mới.
 • Tại cửa sổ mới bạn click vào Start from scratch, để chuyển sang phần tiếp thì bạn nhấn vào Next, tiếp đó bạn đặt tên trong mục File name rồi lại nhấn Next.
 • Tiếp đó để tạo cài đặt nét in thì chọn Use this plot style for the current drawing, chọn Finish để hoàn thành thao tác và trỏ về cửa sổ ban đầu.

Cài đặt màu, nét in

 • Mở cửa sổ cài đặt nét in bằng cách chọn vào biểu tượng cây bút sẽ xuất hiện cửa sổ Plot Style table Editor.
 • Chọn thẻ Form View bằng cách nhấn Shift chọn Color 1, click vào Color 255 để chọn tất cả các màu.
 • Chọn thẻ Properties bằng cách thực hiện các mục sau
 • Tại Color: Trong trường hợp bản in chỉ in với 2 màu trắng đen thì trong bảng màu đó bạn click vào màu đen. Còn nếu in với nhiều màu thì chọn Use object color.
 •  Tại Lineweight: Áp nét thường có độ rộng là 0.1300mm. Đối với những màu cần in đậm hơn thì bạn vào Line Weight để chọn từng màu rồi vào tăng độ áp nét.
 • Chọn Save & Close để lưu thao tác và đóng hộp thoại.

Lưu ý: Khi đã hoàn tất các thao tác trên, bạn cần căn chỉnh, cài đặt khổ giấy theo các chiều dọc, ngang trong mục Drawing orientation.

Sơ đồ hướng dẫn cách in CAD chi tiết
Sơ đồ hướng dẫn cách in CAD chi tiết

Chọn máy in

Việc lựa chọn máy in thì vô cùng đơn giản, chỉ cần chọn máy in đã kết nối với máy tính của bạn

Chọn khổ giấy in

Trong mục Paper Size bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên để có thể lựa chọn khổ và kích cỡ giấy in phù hợp.

Lựa chọn vùng in bản vẽ trong Autocad

Trong mục What to plot chọn Window để chọn vùng cần in, dùng chuột định hình vùng bản vẽ cần in. Sau khi thực hiện các bước trên thì cửa sổ Plot model sẽ hiện ra. Khi đó bản vẽ sẽ nằm trọn trong khổ giấy mà bạn đã chọn.Trường hợp bạn chọn khổ giấy chưa chuẩn thì có thể chọn vào Center the plot để có thể cài đặt lại

Sau đó chọn OK để máy thực hiện in bản vẽ.

Xem thêm:

Xưởng in ấn uy tín tại TPHCM

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách in màu trong CAD bằng phần mềm Autocad. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ năng, hãy làm đúng theo hướng dẫn để có được một ấn phẩm đẹp, bắt mắt. Để được hỗ trợ về thiết kế hay tư vấn các dịch vụ in card visit thì hãy liên hệ đến VIETADV qua hotline: 0938375907 hoặc website: https://vietadv.com.vn/. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang