CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Giấy Ivory: Phân Loại, Đặc Điểm Và Ứng Dụng Trong Ngành In

Về cơ bản thì đây là loại giấy có một mặt bóng và một mặt nhám. Do được xử lý qua thiết bị nên độ bóng, mịn của giấy rất cao. Với cấu tạo đặc trưng, Ivory thường được dùng để in ấn các ấn phẩm. Để có được chất lượng bản in tốt nhất, nội dung và hình ảnh thường in trên mặt bóng. Mặt nhám bắt mực bút nên có thể viết chữ lên bằng bút lông, bút bi.

Giấy Ivory được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cũng như độ bền, độ đàn hồi tốt. Các ấn phẩm sử dụng loại giấy này đều cho hình ảnh sắc nét, lên màu chuẩn. Nhìn chung, loại giấy này tương đối giống với giấy Bristol. Tuy nhiên, Ivory có độ cứng, tính ứng dụng cao hơn. Thêm vào đó, độ dày của nó cũng hơn hẳn Bristol.

Giấy Ivory 1 mặt bóng 1 mặt nhám
Giấy Ivory 1 mặt bóng 1 mặt nhám

 

Phân loại giấy Ivory

Giấy Ivory (FBB)

Đây là loại giấy Ivory cơ bản, được sử dụng phổ biến. FBB có một mặt bóng và một mặt trắng nhám. Phần đế giấy màu trắng, so với các loại khác thì độ dày, cứng cao hơn. Định lượng giấy FBB thường trong khoảng 170 – 400gsm. Tuy nhiên, định lượng giấy được dùng nhiều nhất thường là 210 – 350gsm. Loại giấy Ivory này thường được dùng để in các loại hộp đựng cho ngành mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm. Ngoài ra, FBB còn có thể làm bìa sách hay folder,….

Giấy Ivory Kraft

Ngay cách gọi đã nói lên được đặc điểm của loại giấy này. Giấy có 2 mặt, trong đó 1 mặt trắng bóng, mặt sau có màu như giấy Kraft. Định lượng của giấy này cao hơn FBB, thường trong khoảng 230 – 500gsm. Với đặc điểm giấy dày, độ cứng cao nên thường được dùng để làm bao bì rượu, các loại hộp đựng mỹ phẩm, nước trái cây,…. Đặc biệt, Ivory Kraft còn được ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Giấy có khả năng tự phân hủy, thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng.

Định lượng và kích thước giấy

Giấy Ivory đa dạng về định lượng cũng như kích thước. Đây cũng là một trong những thông số quan trọng để người dùng xác định được loại phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Dưới đây là các định lượng phổ biến, kích thước của loại giấy này.

Định lượng giấy

Định lượng giấy được tính bằng đơn vị gsm. Có thể hiểu, đây chính là số gram – trọng lượng của một tờ giấy trên m2. Giấy dày, nặng sẽ có định lượng lớn. Đối với Ivory từ 350gsm trở lên, nếu lựa chọn in ấn sẽ phải chú ý tới hướng sớ giấy để có được bản in tốt nhất. Các định lượng giấy thường dùng hiện nay là: 190gsm, 210gsm, 220gsm, 230gsm, 250gsm, 300gsm, 350gsm,400gsm.

 

Là loại giấy đa dạng về định lượng và kích thước
Là loại giấy đa dạng về định lượng và kích thước

 

Kích thước giấy

  • Khổ thông dụng: 75x102cm; 79x109cm; 89x120cm
  • Khổ cuộn: 49cm, 65cm; 75cm; 79cm, 89cm
  • Cắt rem theo yêu cầu khách hàng

Đặc điểm của giấy Ivory

Ivory được sử dụng trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực in ấn bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

  • Bề mặt giấy sáng bóng, tạo ra bản in đẹp, chất lượng cao
  • Độ dày, cứng tương đối cao nên phù hợp với nhiều kỹ thuật in
  • Giấy dai, xốp, không thấm nước, có thể chịu được lực tác động nhẹ
  • Tương thích với nhiều công nghệ in

Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại giấy này là giá thành tương đối cao. Do đó, không phải khách hàng nào cũng có nhu cầu in trên giấy Ivory. Thông thường, chỉ mặt hàng cao cấp mới yêu cầu in bao bì bằng loại giấy này.

Ứng dụng giấy Ivory trong in ấn

Với những đặc điểm trên, giấy Ivory trở thành một trong những loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong ngành in ấn. Không những có thể làm túi đựng mỹ phẩm, dược phẩm, loại giấy này còn được dùng để làm bao bì đựng thực phẩm bởi sự an toàn.

Giấy Ivory làm hộp giấy, túi giấy

Ngày nay, nhiều cửa hàng thức ăn nhanh lựa chọn hộp giấy để đựng thức ăn cho khách hàng thay vì hộp xốp. Hộp giấy Ivory không những tính thẩm mỹ cao, tiện ích mà còn thân thiện với môi trường. Thêm vào đó, hộp giấy cao cấp còn thể hiện sự sang trọng, chuyên nghiệp của cửa hàng.

Loại giấy Ivory được thiết kế, in ấn làm hộp đựng mỹ, dược phẩm cần phải có chứng nhận về sự an toàn. Hộp mỹ phẩm, dược phẩm làm bằng loại giấy này có tính thẩm mỹ cao. Mẫu mã đa dạng, màu sắc ấn tượng, hình ảnh sắc nét.

Ngoài ra, loại giấy này còn được sử dụng để in hộp giấy đựng sản phẩm của ngành cơ khí, điện lực. Điển hình như hộp đựng bóng đèn, hộp đựng mũi khoan,…

Làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách

Những túi đựng hồ sơ làm bằng giấy Ivory thường đảm bảo về độ chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ. Với đặc tính độ xốp, không thấm nước, chịu lực nhẹ, bìa sách, bìa hồ sơ làm bằng chất liệu này thường rất bền, tiện ích và bắt mắt.

Các ấn phẩm truyền thông quảng cáo

Không chỉ được sử dụng để làm hộp giấy, bìa sách, loại giấy này còn được dùng để in ấn các loại ấn phẩm như thư mời, thư cảm ơn, in voucher, bản hướng dẫn chương trình,….

Xem thêm:

Có thể thấy, giấy Ivory là loại giấy chất lượng tốt, tính ứng dụng cao. Sử dụng các sản phẩm làm từ loại giấy này không những bắt mắt mà còn thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang