CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Giấy Crystal là gì? Ưu điểm & Ứng dụng của giấy Crystal

Giấy crystal là gì? Đây là loại giấy có 2 mặt, bao gồm một mặt bóng và một mặt nhám, chất lượng sau khi in ấn không hề thua kém giấy bristol hay giấy giấy couche. Định lượng giấy rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, các khách hàng có thể dựa vào định lượng để thiết kế nên loại phù hợp.

 

Giấy crystal mang đến rất nhiều lợi ích trong in ấn
Giấy crystal mang đến rất nhiều lợi ích trong in ấn

Khi in ấn trên giấy crystal, hình ảnh và chữ viết không bị nhòe. Nếu dùng để in ấn các sản phẩm theo cuốn, giấy có độ vênh tốt, dễ dàng lật từng trang. Nhìn từ bên ngoài ta có thể thấy được độ bóng mà loại giấy này mang lại. Độ bóng này tạo thành từ quá trình trộn nhiều sợi gỗ và sợi thực vật, sau đó phủ lên chốc chất tạo màu hỗn hợp. Cuối cùng, một lớp nilon phủ trên cùng giúp ngăn trầy xước và hạn chế rách.

Định lượng và kích thước của giấy

Ngày nay, giấy crystal được sản xuất theo nhiều định lượng khác nhau, dao động từ 200gsm đến 352gsm. Cụ thể:

 • Giấy crystal từ 35gam đến 55gsm dùng để in ấn các tờ tạp chí, giấy báo.
 • Giấy crystal 90 gsm được sử dụng làm trang bìa sách, tạp chí. Bìa dày hơn các trang giấy bên trong cuốn sách.
 • Giấy crystal từ 130gsm đến 250gsm dùng làm poster quảng cáo, làm các loại danh thiếp.
 • Giấy crystal từ 180gsm đến 250gsm có công dụng làm bìa báo, bìa tạp chí.
 • Giấy crystal 350gsm rất thích hợp để sản xuất name card.

Kích thước giấy crystal được sản xuất nhằm phù hợp hơn với nhu cầu của từng doanh nghiệp và khách hàng. Để tránh phải sở hữu các sản phẩm kém chất lượng, hãy đến các cơ sở in ấn uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình nhất.

Một vài ưu điểm của giấy crystal

Crystal mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, giúp quá trình in ấn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trước khi sử dụng loại giấy này, bạn nên cân nhắc một vài tính năng dưới đây:

 • Giấy có bề mặt bóng và độ bắt sáng vô cùng hoàn hảo. Sản phẩm sau khi in đảm bảo được tính thẩm mỹ, tôn lên vẻ ngoài sang trọng, hiện đại.
 • Định lượng giấy đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Crystal có thể dùng cho nhiều dòng máy in khác nhau. Mực in sử dụng là loại bình dân hay cao cấp thì chất lượng hình ảnh, thông tin trên giấy vẫn sắc nét, bền và không bị nhòe.
 • Khả năng thấm mực của giấy rất tốt, mực sau in không bị nhòe.

 

Khi in, mực đều màu, độ bóng tốt, chất lượng sản phẩm tuyệt vời
Khi in, mực đều màu, độ bóng tốt, chất lượng sản phẩm tuyệt vời

Công nghệ in giấy crystal

Bề mặt giấy phẳng, hơi bóng nên có khả năng tương thích với nhiều loại máy in hiện đại. Theo đó, dù in phun hay in qua trục máy in offset… chất lượng sản phẩm cũng rất hoàn hảo. Dưới đây là 2 loại công nghệ in giấy crystal phổ biến nhất:

 • Công nghệ in offset: Công nghệ in offset sử dụng kỹ thuật in ép khuôn hình ảnh lên trên tấm cao su. Sau đó, các hình ảnh được ép trực tiếp lên giấy. Kỹ thuật in offset có thể sản xuất được hàng loạt, chất lượng mang tính đồng đều nhau.
 • Công nghệ in laser: Công nghệ in laser là loại công nghệ in nhanh trên giấy crystal được ưa chuộng nhất hiện nay. Kỹ thuật sử dụng tia laser để điều hướng ánh sáng của máy in. Tuy nhiên, in laser chỉ nên dùng với các khổ giấy nhỏ hơn khổ A3.

Tóm lại, khi in giấy crystal số lượng nhiều, in hàng loạt nên sử dụng công nghệ in offset để tiết kiệm chi phí. In số số lượng ít trong thời gian gấp gáp nên in laser.

Tính ứng dụng của giấy crystal

Giấy crystal được sử dụng khá phổ biến trong ngành in ấn, sản xuất các loại tạp chí, ấn phẩm truyền thông, sách báo, tranh ảnh, tranh treo tường… Độ mịn màng và láng bóng của giấy không thể phủ nhận. Dù là khách hàng khó tính nhất khi sờ lên bề mặt đều rất hài lòng.

 

Không chỉ dùng làm sách báo, tranh ảnh, giấy crystal còn có thể làm tờ rơi, tờ gấp, tem bảo hành
Không chỉ dùng làm sách báo, tranh ảnh, giấy crystal còn có thể làm tờ rơi, tờ gấp, tem bảo hành

 

Hiện nay, giấy crystal còn được dùng để thiết kế phiếu bảo hành, tờ gấp, tờ rơi quảng cáo… giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và đưa thương hiệu đến gần hơn với người dân. Để giấy bền hơn, in được 2 mặt, bạn nên in ép 2 tờ giấy crystal lại với nhau tạo thành 2 mặt bóng. Hình ảnh sau khi in mực sinh động, rõ ràng và sắc nét hơn.

Xem thêm:

Giấy crystal là gì? Bài viết trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời. Thực tế, giấy khi được dùng đúng mục đích sẽ cho chất lượng sản phẩm hoàn hảo, đáp ứng được cả tính thẩm mỹ và tính bền. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang