CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Cấu Tạo Và Kích Thước Phong Bì Thư Có Thể Bạn Chưa Biết

Phong bì thư được sử dụng rất rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống. Nó giúp ích rất nhiều cho con người trong công việc, là công cụ bảo quản giấy tờ hiệu quả nhất. Vậy cấu tạo và kích thước của phong bì thư là gì? Bài viết dưới đây của VIETADV sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Phong thì thư là gì?

Phong bì thư là loại bao bì dạng giấy để đựng giấy tờ, các ấn phẩm mỏng, mềm như công văn, tài liệu, các loại hợp đồng, bảng báo giá… Ngoài ra, phong bì còn dùng để đựng bưu thiếp, giấy mời, tiền mừng đám cưới, tiền hợp đồng, vốn, lãi suất kinh doanh… Loại bao bì thư này vừa thuận lợi cho công việc lại mang nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Phong bì thư được sử dụng nhiều trong cả công việc và cuộc sống
Công ty in tem nhãn mác giá rẻ

Ngày nay, phong bì thư được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Theo đó, từ các loại giấy bình dân cho đến giấy cao cấp đều có thể sử dụng, trừ giấy in bill là không phù hợp vì nó quá mỏng. Hai loại giấy phổ biến nhất là Ford và Couche dùng cho in ấn phong bì sử dụng tại văn phòng. Còn giấy Kraft, giấy mỹ thuật dùng làm bao bì thiệp cưới, phong bì đựng thẻ ngân hàng hoặc voucher…

Cấu tạo của sản phẩm

Phong bì thư được cấu tạo bởi 3 phần chính. Đó là phần thân, tai dán và phần nắp. Đặc biệt, khi phong bì được dùng để làm hồ sơ thì 2 bên hông sẽ thiết kế rộng hơn để đựng tài liệu và có khuy cài hoặc buộc dây cố định, làm nắp dán… Các công ty, doanh nghiệp thường dùng phong bì thiết kế kiểu nắp gập, phong bì đựng thiệp cưới, thư từ, đựng tiền, thiết kế nắp gập chép, kiểu rút ống hoặc gập ốp 2 bên…

Cấu tạo của sản phẩm
Cấu tạo của sản phẩm

Trước khi in ấn phong bì cần phải thiết kế bản mẫu hoàn chỉnh và in mẫu trên giấy. Khuôn được làm để tạo các đường gân. hình dạng sản phẩm rồi gấp và dán bằng tay hoặc bằng máy. Công đoạn cuối cùng là dính 2 mặt trên phần nắp hoặc làm keo. Chờ keo khô, phong bì mới có thể sử dụng được.

Kích thước phong bì thư

Cũng giống như một số sản phẩm in ấn khác, phong bì thư được sản xuất kích thước theo nhu cầu của khách hàng. Thông thường sẽ dựa vào khổ giấy để làm. Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo dưới đây:

Kích thước phong bì ngày nay rất đa dạng
Kích thước phong bì ngày nay rất đa dạng
  • Phong bì loại nhỏ: Loại phong bì này phù hợp với khổ giấy A4, có thể gấp nhỏ thành 3 phần. Kích thước phổ biến là 11cm x 22cm.
  • Phong bì thư khổ A4: Đây là loại phong bì khá phổ biến. Kích thước tiêu chuẩn là 32.4cm x 22.9cm.
  • Phong bì thư khổ A3: Kích thước của phong bì là 45.8cm x 32.4cm.
  • Phong bì thư khổ A5: 16.2cm x 22.9cm là kích thước tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo.
  • Phong bì thư khổ A6: Phong bì khổ A6 có thể đựng vừa giấy A6, A4 hoặc A5 khi gấp làm đôi. Kích thước tiêu chuẩn là 11.4cm x 16.2cm.
  • Phong bì thư khổ A7: Kích thước tiêu chuẩn là 8.4cm x 11.4cm.

Tùy vào từng nhu cầu, bạn có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Phong bì phải đảm bảo bền đẹp, chắc chắn mới có thể bảo vệ được các loại giấy tờ bên trong.

Công nghệ in phong bì thư

Hiện nay, người ta thường sử dụng 2 loại công nghệ in ấn để thiết kế phong bì. Đó là in offset và in kỹ thuật số. Mỗi công nghệ lại mang đến những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Công nghệ in offset

Khi in ấn phong bì, người ta thường sử dụng công nghệ in offset. Kỹ thuật này sẽ sử dụng các khổ giấy thông dụng để in ấn. Chất liệu in đa dạng bao gồm giấy Couche, Ford, Kraft, Duplex… Mực sau khi in đều màu, bền bỉ, không bị nhòe mờ. Thông thường, người ta sẽ dùng máy bế khuôn để có được hình dạng mong muốn sau đó gia công để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Công nghệ in offset rất thích hợp với in ấn số lượng lớn.

Công nghệ in offset hoặc in kỹ thuật số thường được sử dụng để in phong bì
Công nghệ in offset hoặc in kỹ thuật số thường được sử dụng để in phong bì

In phong bì kỹ thuật số

Công nghệ thứ hai là in kỹ thuật số. Công nghệ này phù hợp với in ấn số lượng ít, in trực tiếp lên phôi gấp sẵn, thời gian hoàn thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, khi in lên phôi chỉ có thể in mặt trước và nắp phong bì. Đồng thời, các chi tiết, màu sắc gần mép phong bì cũng cần tối giản để tránh sai lệch vị trí in. Công nghệ in kỹ thuật số thích hợp với in ấn phong bì thư số lượng ít, in phong bì thư cần gấp.

Xem thêm:

Kích thước phong bì thư là bao nhiêu? Cấu tạo phong bì như thế nào? Những thông tin trong bài viết trên đã thông tin đầy đủ đến bạn. Ngoài in ấn theo các khổ giấy, khách hàng cũng có thể đặt thiết kế kiểu dáng riêng. Để được sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất, mời bạn liên hệ với VIETADV theo số điện thoại 0971.21.4040 hoặc email: cskh@vietadv.com.vn. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang