CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Catalogue Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Chi Tiết Về Catalogue

Catalogue là gì? người làm trong lĩnh vực quảng cáo cũng như in ấn chẳng còn xa lạ gì với ấn phẩm này. Catalogue được xem là một hình thức marketing hiệu quả của các doanh nghiệp. Hiện nay, dù có nhiều phương thức quảng cáo, PR sản phẩm nhưng catalogue vẫn là lựa chọn lý tưởng. Bài viết này, VIETADV sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ấn phẩm này.

Catalogue là gì?

Catalogue là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây là một ấn phẩm hay hình thức quảng cáo thường được các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Ấn phẩm này giống như một cuốn tài liệu với nội dung chính là thông tin về các sản phẩm, dịch vụ. Cụ thể là tên, thông số sản phẩm, công dụng, kích thước sản phẩm,….

Thông qua catalogue, khách hàng nắm bắt được những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua hàng. Ngoài ra, catalogue cũng được sử dụng để giới thiệu về một doanh nghiệp. Trong đó có các thông tin liên quan như lịch sử hình thành, thành tích, phương châm, các dự án, đối tác lớn,….

Hiểu rõ catalogue là gì trước khi thiết kế và in ấn
Hiểu rõ catalogue là gì trước khi thiết kế và in ấn

Vai trò của catalogue với doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có phương thức marketing riêng cho đơn vị của mình. Một trong số đó chính là sử dụng những ấn phẩm hiệu quả như catalogue. Dù có nhiều hình thức quảng bá sản phẩm, PR thương hiệu nhưng catalog vẫn được lựa chọn bởi những lý do sau:

Giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

Nội dung của catalog có đầy đủ hình ảnh, thông tin cụ thể về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Catalog thiết kế đẹp, hình ảnh bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng. Điều này chính là tiền để để thúc đẩy, thuyết phục khách đầu tư, mua hàng. Bởi khi khách hàng ghi nhớ được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp theo hướng tích cực thì khả năng họ lựa chọn sẽ cao hơn.

Thể hiện sự chuyên nghiệp, tăng tính nhận diện thương hiệu

Khi quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm nào đó, khách hàng sẽ dựa vào catalogue để tham khảo. Một cuốn catalogue bố cục khoa học, nội dung hữu ích, thiết kế độc đáo cho thấy được sự chuyên nghiệp của công ty. Không chỉ vậy, ấn phẩm này còn được thiết kế đồng bộ với logo công ty, tăng tính nhận diện thương hiệu.

Marketing hiệu quả, tiết kiệm

Catalogue là gì? Tại sao các doanh nghiệp luôn chọn ấn phẩm này làm công cụ marketing sản phẩm, dịch vụ? Ngoài việc thể hiện sự chuyên nghiệp, giúp quảng cáo sản phẩm thì catalog còn là hình thức marketing rất hiệu quả và chuyên nghiệp.

Nếu lựa chọn quảng cáo bằng phương tiện thông tin đại chúng, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra khoản phí rất lớn. Trong khi đó, dùng catalogue lại vô cùng tiết kiệm. Hơn nữa, hình thức này còn ăn điểm ở chỗ nó có thể tới tận tay người dùng. Do đó, hiệu quả quảng cáo bằng hình thức này cũng rất ấn tượng.

Catalogue thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp
Catalogue thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Chất liệu in Catalogue

Ấn phẩm này có 2 định dạng chính là catalog in ấn và catalog online. So với dạng online thì catalog dạng truyền thống được sử dụng phổ biến hơn cả. Dạng catalogue này được in với nhiều chất liệu giấy khác nhau. Mỗi loại giấy đều có đặc điểm riêng, phù hợp để in ấn phẩm cho từng lĩnh vực cụ thể. Dưới đây là 3 loại giấy phổ biến được dùng để in catalogue:

Giấy Couche

Giấy couche được sử dụng để in ấn rất nhiều loại ấn phẩm khác nhau. Ưu điểm nổi bật của loại giấy này là độ bóng mịn cũng như khả năng bám mực tốt. Nhờ vậy, hình ảnh in trên giấy couche luôn có độ sắc nét, chân thực, lên mài đẹp. Không chỉ vậy, chất liệu này còn có độ phản quang bắt sáng ấn tượng. Điều này giúp cho ấn phẩm thu hút được ánh nhìn.

Giấy Couche
Giấy Couche

Giấy couche cũng rất dày dặn, độ cứng tương đối nên catalgoue in trên giấy couche cầm rất thật tay, chắc chắn. Thêm nữa, chi phí in loại giấy này cũng tương đối rẻ. Định lượng giấy phù hợp nhất để in catalog thường là C300 – C300 g/m cho trang bìa, C150 g/m2 cho trang nội dung.

Giấy Bristol

Ngoài couche thì giấy Bristol cũng là loại giấy được sử dụng phổ biến khi in catalog. Điểm khác biệt giữa Bristol với các loại giấy khác chính là bề mặt không tráng phủ mà trắng láng. Nhờ vậy, loại giấy này có khả năng bám mực rất tốt, khi in hình ảnh thường cho màu sắc chân thực, độ sắc nét cao.

Giấy Bristol
Giấy Bristol

Dù bề mặt không tráng phủ nhưng mặt giấy vẫn đảm bảo độ mịn và láng bóng. Chính vì vậy, giấy Bristol phù hợp với nhiều kỹ thuật in khác nhau. Chi phí in catalogue giấy Bristol không quá cao nên nhiều doanh nghiệp thường chọn chất liệu này cho ấn phẩm của mình.

Giấy mỹ thuật

Trong in ấn, giấy mỹ thuật chính là loại giấy cao cấp nhất. Không những vẻ ngoài sang trọng, lịch sự mà màu sắc và hoa văn còn rất đa dạng. Tuy nhiên, giá của loại giấy này khá cao. Chính vì vậy, chỉ những doanh nghiệp lớn mới yêu cầu in catalogue giấy mỹ thuật.

Mặc dù vậy, điểm trừ của giấy mỹ thuật chính là độ bám mực không cao. Hình ảnh in trên bề mặt cũng không đạt được độ sắc nét, chân thực như giấy Couche và Bristol.

Có 3 loại giấy thường được dùng để in catalog
Có 3 loại giấy thường được dùng để in catalog

Kích thước in catalogue

Chọn in catalogue kích thước chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Khi xác định được kích thước phù hợp, ấn phẩm sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, in catalogue kích thước hợp lý còn giúp tiết kiệm chi phí. Dưới đây là các kích thước in catalogue phổ biến nhất hiện nay:

Kích thước A5

Đây là khổ in kích thước tầm trung (14.5cm x 20.5cm). Thông thường, catalogue kích thước này dùng cho những sản phẩm ít thông tin. Nội dung vẫn đầy đủ nhưng được cô đọng, chắt lọc, đảm bảo cấp thông tin hữu ích nhất cho người dùng.

Kích thước A4

Khổ A4 (20.5cm x 29.5cm) là kích thước catalog được sử dụng nhiều nhất. Thông thường, với khổ kích thước 32cm x 43cm, ấn phẩm gấp lại làm đôi sẽ thành kích thước 20.5cm x 29.5cm. Khi mở ấn phẩm, kích thước cả tấm catalog sẽ là 41cm x 29.5cm.

Các kích thước in catalog phổ biến là A3, A4 và A5
Các kích thước in catalog phổ biến là A3, A4 và A5

Với catalog khổ A4, bạn có thể sáng tạo nhiều lượng thông tin hơn bởi kích thước lớn hơn khổ A5. Hơn nữa, với kích thước này, catalog vẫn rất gọn, vừa tay người cầm.

Kích thước A3

Kích thước khổ in này tương đối lớn. Thông thường, catalog in khổ A3 thường dùng cho các buổi triển lãm hay giới thiệu sản phẩm. Đối với kích thước này, sản phẩm cần có giá đỡ. Do kích thước lớn nên nội dung và hình ảnh được truyền tải hiệu quả.

Công nghệ in catalog

Catalogue là gì? Ấn phẩm này sử dụng công nghệ in nào? Hiện nay, có nhiều công nghệ in ấn khác nhau. Tuy nhiên, với những dạng ấn phẩm như catalog thì công nghệ in offset và in nhanh kỹ thuật số là phù hợp nhất.

Xem thêm:

In Offset

Đây là kỹ thuật in được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Điểm nổi bật của kỹ thuật in này chính là sự đơn giản trong quy trình và hiệu quả trong sản phẩm. Catalog in bằng công nghệ in offset thường có hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp. Đặc biệt, sản phẩm của công nghệ in này rất sạch sẽ, không bị lem màu.

In offset có thể in nội dung lên nhiều bề mặt khác nhau. Dù thời gian in có lâu hơn một số công nghệ khác nhưng sản phẩm cho chất lượng cao. Thêm một ưu điểm nữa của công nghệ in này chính là vận hành hoàn toàn tự động. Điều này đảm bảo tiến độ thi công cũng như sự chính xác trong các khâu in ấn.

Công nghệ in offset được sử dụng phổ biến
Công nghệ in offset được sử dụng phổ biến

In nhanh kỹ thuật số

Kỹ thuật in này cũng được sử dụng rất nhiều để in các ấn phẩm như tờ rơi, catalogue. Ưu điểm của in nhanh kỹ thuật số là thời gian nhanh chóng, mực lên đều. Ngoài ra, in nhanh kỹ thuật số còn có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau. Về mặt chi phí, in nhanh kỹ thuật số cao hơn in offset đôi chút nhưng chất lượng sản phẩm rất tốt.

Gia công thành phẩm

Kỹ thuật đóng lò xo

Đóng cuốn catalogue thành tập. Kỹ thuật này giúp cho ấn phẩm chắc chắn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Phần lò xo sử dụng chất liệu thép, không hững bền bỉ mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp.

Kỹ thuật đóng ghim

Là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất để hoàn thiện ấn phẩm catalog. Đóng ghim ở phần giữa gáy để cố định các tờ ấn phẩm. Kích thước ghim dựa vào kích thước in catalogue.

Trên đây là một số thông tin về catalogue. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ catalogue là gì cũng như chất liệu, kích thước catalogue chuẩn. Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế và in ấn vui lòng liên hệ ngay với VIETADV qua hotle: 0971.21.4040 hoặc Email: cskh@vietadv.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang