CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VIETADV

THIẾT KẾ - IN ẤN - THI CÔNG

Hỗ trợ thiết kế

In ấn nhanh chóng

Thi công trong ngày

Giá thành cạnh tranh

Xuất hóa đơn điện tử

Thanh toán linh hoạt

Số tài khoản: 1026941815

MIỄN PHÍ

VẬN CHUYỂN

Đơn hàng trên 2.000.000

Đặt in thường xuyên

Bán kính 5km

Đơn vị vận chuyển

Tìm Hiểu Kích Thước Catalogue Phổ Biến Nhất Khi In Ấn

Catalogue ngày nay được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, giới thiệu sản phẩm. Nó mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, giúp các công ty, doanh nghiệp, tổ chức thực thi các chiến lược truyền thông, marketing, đem lại hiệu quả vượt trội. Vậy catalogue là gì? Kích thước catalogue như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây của VIETADV để biết thêm.

Tìm hiểu về Catalogue

Catalogue là gì? Đây là một loại ấn phẩm quảng cáo, là cuốn cẩm nang thu nhỏ giới thiệu về sản phẩm, hoạt động của một công ty, tổ chức nào đó. Catalogue còn được gọi là catalog, được thiết kế với nhiều hình ảnh và những đoạn thông tin mô tả, khái quát về sản phẩm dịch vụ. Chất lượng hình ảnh và thông tin cao cấp, bền đẹp hơn rất nhiều so với tờ rơi.

Tìm hiểu về Catalogue 
Tìm hiểu về Catalogue

Catalogue cần cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, qua đó, người dùng mới tiện tra cứu hơn. Trung bình, một trang catalogue sẽ có số lượng tối thiểu là từ 16 đến 20 trang. Sản phẩm muốn thu hút được sự chú ý của người xem thì nội dung bên trong cần hấp dẫn, hình thức bên ngoài khoa học, kích thước đúng chuẩn.

Kích thước catalogue là bao nhiêu?

Một cuốn catalogue dù đẹp, ấn tượng đến mấy mà kích thước quá nhỏ hay quá to sẽ không thu hút được sự chú ý của người xem. Kích thước đúng chuẩn vừa nâng cao thẩm mỹ, vừa tiết kiệm được chi phí. Dưới đây là một vài loại kích thước bạn có thể tham khảo.

Kích thước theo khổ ngang

Catalogue khổ ngang được dùng nhiều tại các sự kiện, triển lãm. Kích thước tiêu chuẩn là khổ A4 (20.5 x 29.5cm). Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp điều chỉnh kích thước catalogue nhỏ hơn một chút như 11cm x 4.25cm hoặc 8.5cm x 5.5cm. Catalog khổ ngang, kích thước lớn sẽ gây nhiều bất tiện trong quá trình vận chuyển. Chính vì thế, cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Kích thước catalogue là bao nhiêu?
Kích thước catalogue là bao nhiêu?

Kích thước khổ dọc

Catalog không chỉ được thiết kế theo khổ ngang mà loại khổ dọc cũng rất được ưa chuộng. Kích thước phổ biến nhất là 20.5cm x 29.5cm tương đương khổ A4 và được nhiều doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm thời trang sử dụng. Hình ảnh vừa sắc nét, thông tin đầy đủ, mang tính khái quát, dễ tiếp cận người tiêu dùng.

Ngoài ra, tại một số cuộc triển lãm, kích thước catalogue khổ ngang có thể nhỏ hơn là 4.5cm x 5.5cm hoặc 5.5cm x 8.5cm khi sản phẩm là những món đồ trang sức, phụ kiện thời trang.

Kích thước khổ vuông

Catalogue khổ vuông rất thuận lợi khi vận chuyển với nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Loại nhỏ có thông số khoảng 6cm x 6cm và 12cm x 12cm. Trong đó loại 12cm x 12cm phổ biến hơn, được dùng nhiều tại các siêu thị, cửa hàng cung cấp trang thiết bị, nội thất, điện tử…

Lưu ý khi thiết kế catalogue

Catalogue không thể thiết kế bừa theo sở thích, thiết kế một cách ngẫu hứng không cân nhắc đến bố cục. Từ công đoạn lên bản mẫu cho đến in ấn phải trải qua nhiều bước khác nhau, sản phẩm sau khi sản xuất nếu không ưng ý, đặc biệt và khoa học sẽ không được người xem đón nhận. Dưới đây là một vài lưu ý bạn nhất định không được bỏ qua:

Thiết kế trang bìa catalogue

Bao bìa bao quát toàn bộ nội dung, nhìn vào đó có thể xác định được thông tin chung về các sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Bìa phải chứa đầy đủ tên công ty, logo, ảnh, mô tả khái quát. Trang bìa không cần quá cầu kỳ, đơn giản nhưng tinh tế, chắt lọc thông tin một cách khoa học nhất. Các họa tiết trang trí đi kém phải phù hợp với chủ đề. Catalogue có thể có mục lục hoặc không có cũng được. Nhưng nếu nội dung nhiều thì cần chia mục lục để khách hàng tiện quan sát hơn, tránh phải lật đi, lật lại, tìm kiếm nhiều lần.

Với những loại catalog có độ dài trên 20 trang nên làm thêm mục lục để khách hàng tiện theo dõi, tìm kiếm thông tin
Với những loại catalog có độ dài trên 20 trang nên làm thêm mục lục để khách hàng tiện theo dõi, tìm kiếm thông tin

Hình ảnh, Font chữ trên catalog

Hình ảnh phải sắc nét, có thể có biểu đồ hoặc sơ đồ nhưng nên chuyển sang dạng vector để đỡ tốn thời gian và công sức. Catalogue chứa nhiều ảnh không cần thiết phải để màu nền header. Font chữ nên chọn loại Myriad Pro kích thước 12pt là phù hợp nhất. Nếu nội dung nhiều chữ thì có thể giảm xuống còn 10pt hoặc 8pt. Phần chú thích kích thước điều chỉnh xuồng còn 6pt đến 12pt. Thông tin liên hệ phải đầy đủ, chính xác và được đặt ở trang cuối cùng. Bên cạnh thêm trên công ty, logo và slogan.

Xem thêm:

Lưu ý: Kiểm tra thật kỹ bản mẫu trước khi in Catalogue loại ngắn và trang thời gian kiểm tra sẽ nhanh hơn những loại catalog dài hơn 20 trang trở lên.

Catalogue là gì? Những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời. Để in ấn sản phẩm, bạn có thể liên hệ ngay với VIETADV theo đường dây nóng 0971.21.4040 hoặc email: cskh@vietadv.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LanKhangLanKhang