Chat Zalo
0971.21.4040

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Word 2016 for Mac

44 lượt xem

Word là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. So với các phiên bản mới nhất, người dùng thường thích những version có tính ổn định cao đời cũ hơn. Trong đó phải kể đến Word 2016 – bản cài đặt được nhiều người tin dùng nhất. Vậy làm sao để tải và cài đặt Word 2016 for Mac nhanh và hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Word 2016 for Mac

Hiện tại, do Microsoft đã đồng bộ những file Office vào cùng một gói nên để cài đặt được Word 2016 for Mac, bạn cần tải cả bộ về. Như vậy thì chỉ với một lần tải xuống, bạn đã có tất cả các ứng dụng Office rồi. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Truy cập vào link tại đây. để tải bộ cài Office 2016 về máy.

Tải bộ cài Word 2016 về máy tính
Tải bộ cài Word 2016 về máy tính

Bước 2: Sau khi quá trình download đã hoàn tất, click đúp vào file .pkg vừa tải về để bắt đầu cài đặt. Nếu như bạn tải về file nén thì hãy giải nén trước nhé!

Click đúp vào file để bắt đầu cài đặt
Click đúp vào file để bắt đầu cài đặt

Bước 3: Ấn vào Continue để thực hiện các bước tiếp theo.

Ấn Continue để tiếp tục
Ấn Continue để tiếp tục

Bước 4: Các điều khoản sử dụng phần mềm sẽ hiện lên, click Continue.

Tiếp tục chọn Continue
Tiếp tục chọn Continue

Bước 5: Cửa sổ popup xuất hiện, hãy chọn Agree để đồng ý với điều khoản của Microsoft.

Chọn Agree để đồng ý với các điều khoản phần mềm
Chọn Agree để đồng ý với các điều khoản phần mềm

Bước 6: Để kiểm tra các thành phần sẽ được cài đặt, hãy ấn vào Customize.

Chọn Customize để xem các phần cài đặt
Chọn Customize để xem các phần cài đặt

Bước 7: Hãy tích vào những phần mềm bạn muốn cài đặt và chọn Install.

Tích chọn các phần mềm muốn cài đặt
Tích chọn các phần mềm muốn cài đặt

Bước 8: Nhập thông tin mật khẩu máy Mac để cho phép cài đặt phần mềm mới. Ấn Install Software để bắt đầu.

Nhập mật khẩu máy Mac để máy tính cho phép cài đặt
Nhập mật khẩu máy Mac để máy tính cho phép cài đặt

Bước 9: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vài phút. Sau khi máy tính hiển thị thông báo thành công, cấn Close để kết thúc.

Hãy kiên nhẫn đợi phần mềm cài đặt xong
Hãy kiên nhẫn đợi phần mềm cài đặt xong

Việc còn lại là chỉ cần mở phần mềm Word 2016 for Mac là bạn đã có ngay một trình soạn thảo để sử dụng rồi.

Thành quả sau khi cài đặt xong
Thành quả sau khi cài đặt xong

Với những bạn không thích lựa chọn cài đặt cả bộ phần mềm thì có thể bỏ tích tại bước 7. Hoặc sử dụng link tải chỉ có file cài word để download về máy. Đặc biệt với những máy tính không còn trống quá nhiều bộ nhớ thì nên tải theo link tại đây

Những tính năng nổi bật của Word 2016

So với bản 2013 và 2010 thì Word 2016 hiện đại và có thêm nhiều tính năng hấp dẫn hơn cả. Đối với những người thường xuyên sử dụng trình soạn thảo này thì đây là một công cụ tuyệt vời. Dưới đây là những điểm nổi bật của Word 2016 for Mac:

Giao diện hiện đại, khoa học hơn

Với bộ thanh công cụ được tối ưu hoá, Word cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm các chức năng và sử dụng. Thay vì sử dụng cửa sổ kéo xuống, các chức năng như File, Insert được hiển thị theo các tab ngang. Cùng với đó là khung soạn thảo rộng rãi với bố cục khoa học.

Đặc biệt hơn phải kể đến Tell Me. Bạn chỉ cần nhập những gì muốn làm và Tell Me sẽ cho bạn thấy tính năng cần dùng. Như vậy, ngay cả những người mới dùng Word cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Có thể chia sẻ file dễ dàng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng OneDrive hay Sharepoint thì hoàn toàn có thể chia sẻ tệp của mình trên đó. Giờ đây, chỉ cần click vào tính năng Share là những người làm việc cùng bạn có thể dễ dàng lấy file. Người dùng không cần sử dụng đến các trang mạng xã hội hay ứng dụng chat nữa.

Chia sẻ file với Share trên Word
Chia sẻ file với Share trên Word

Xem lịch sử phiên làm việc dễ dàng

Với tính năng History, bạn có thể xem những thay đổi đã xảy ra với văn bản của mình. Word 2016 thực sự đột phá trong việc cung cấp các lần biên tập gần nhất cho người dùng.

Bạn chỉ cần vào File, chọn History là sẽ thấy lịch sử soạn thảo của bản thân và tài liệu. Điều này giúp người dùng có thể tham khảo lại nội dung cũ đã biên tập trước đó.

Tìm kiếm tài liệu liên quan

Word 2016 for Mac đã tích hợp thêm một tính năng cho phép người dùng tham khảo tài liệu. Đó chính là Smart Lookup để tìm tư liệu online. Tất cả những dữ liệu này nằm trong cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft. 

Smart lookup và những kết quả tìm kiếm
Smart lookup và những kết quả tìm kiếm

Bạn chỉ cần lựa chọn và bôi đen cụm từ cần tìm hiểu trên đoạn văn bản đã chọn. Sau đó ấn chuột phải và tìm đến Smart Lookup, những kết quả tìm kiếm sẽ hiện lên. Vì vậy, người dùng không cần sử dụng quá nhiều các trình duyệt hay mở thêm tab để tham khảo nữa.

Trên đây là cách tải và cài đặt Word 2016 for Mac chi tiết nhất. Phiên bản này có khá nhiều tính năng mới độc đáo cùng giao diện hiện đại, dễ sử dụng. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên dùng version nào thì Word 2016 là tốt và ổn định nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *