Chat Zalo
0971.21.4040

Tải và cài đặt driver Canon 2900 chi tiết nhất cho máy tính

46 lượt xem

Canon 2900 là loại máy in được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng được nó không chỉ kết nối phần cứng là xong. Người dùng còn cần phải cài đặt driver Canon 2900 nữa. Ở máy tính, mỗi phần cứng muốn chạy được đều cần driver. Nó còn giúp người dùng dễ dàng sử dụng và chia sẻ máy in hơn. Vậy thì hãy cùng nhau khám phá cách thực hiện trong bài viết này nhé!

Driver cho máy in Canon 2900 có tác dụng gì?

Đối với các hãng máy in, việc phát triển driver nhằm giúp thiết bị được tương thích với máy tính. Chính vì vậy, driver Canon 2900 sẽ được dành cho các máy tính kết nối với máy in Canon 2900 của hãng. Trình điều khiển này giúp người dùng dễ dàng thao tác và thực hiện in ấn, kết nối hơn. Đây là chương trình giúp người dùng giao tiếp với máy in, cung cấp các lệnh thông qua máy tính.

Máy in Canon 2900 là loại khá phổ biến hiện nay
Máy in Canon 2900 là loại khá phổ biến hiện nay

Trong một số trường hợp, tác dụng của driver đến máy in và người dùng là khác nhau:

  • Driver giúp người dùng điều khiển và kết nối máy in. Đây là công dụng quan trọng nhất. Không có driver, bạn sẽ không thể giao tiếp và đưa ra các lệnh thực thi tương ứng.
  • Khắc phục các lỗi của máy in khi driver cũ đã xuống cấp. Đôi khi bạn nâng cấp Windows lên nhưng quên không nâng cấp driver. Chính lý do này khiến người dùng không thể in hay giao tiếp với máy in được nữa. Vì vậy việc nâng cấp driver lúc đó là khá cần thiết.
  • Có khả năng tương thích cao, phù hợp với nhiều kiểu hệ điều hành hiện nay. Cho dù bạn sử dụng bản Win 32bit hay 64bit thì cũng có loại driver máy in tương ứng.

Nói chung nếu bạn dùng máy in mà không cài driver thì khó có thể thao tác thuận lợi được. Đặc biệt Canon 2900 lại là loại phổ biến nhất trong các doanh nghiệp hiện nay. Việc tải và sử dụng có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người nữa.

Hướng dẫn tải và cài đặt driver Canon 2900

Driver của máy in Canon 2900 hiện nay hỗ trợ cho máy sử dụng hầu hết các phiên bản của Microsoft Windows. Vì vậy, tùy vào phiên bản mà bạn đang sử dụng để lựa chọn driver cho phù hợp. Độ tương thích của từng phiên bản với driver là khác nhau nên cần lựa chọn sao cho chính xác. Nếu bạn nào chưa biết cách cài đặt thì hãy theo dõi ngay mục dưới đây nhé!

Tải driver về máy tính

Thông thường sau khi mua máy in về thì việc đầu tiên cần làm đó chính là kết nối. Kết nối ở đây là cắm nguồn điện, kết nối với máy tính thông qua cổng USB và bật máy in lên. Nếu bạn thấy tiếng động cơ máy chạy tức là việc khởi động đã thành công. Máy tính lúc này sẽ tự động tải driver Canon 2900 và cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn in thử mà không thấy thành công thì chúng ta cần cài đặt lại.

Để có thể cài đặt thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tải driver. Tuy nhiên, người dùng cần check xem hệ điều hành mình đang dùng là phiên bản bao nhiêu để tải bản driver tương ứng. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Tại màn hình máy tính, tìm đến biểu tượng This PC. Sau đó bạn ấn chuột phải và chọn Properties.

Vào This PC chọn Properties
Vào This PC chọn Properties

Bước 2: Hộp thoại About sẽ hiện lên các thông tin về hệ thống của máy tính. Hãy để ý đến phần Systems style, bạn có thể thấy loại điều hành của mình là bao nhiêu và sử dụng bản 32bit hay 64bit.

Những thông tin về hệ thống của máy tính 

Bước 3: Hãy truy cập vào website chính của Canon tại đây để tải driver tương ứng. Bạn có thể tìm kiếm trên Google và tải về bản tương ứng cho máy của mình. (Ở đây mình dùng bản 64bit Windows 10 cho máy tính nên sẽ tải bản tương ứng về).

Tải bản driver dành cho máy in của hãng về
Tải bản driver dành cho máy in của hãng về

Quá trình tải xuống rất nhanh nên các bạn sẽ không phải chờ đợi lâu. Sau khi đã tải xong, hãy bắt tay vào cài đặt nhé!

Cách cài đặt driver Canon 2900

Nếu bạn đã tải thành công thì bước tiếp theo chính là cài đặt. Hãy giải nén file vừa tải về và làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở file vừa tải về và giải nén lên, trong đó có mục x64. Hãy chọn vào mục đó và bạn sẽ thấy file thực thi có tên Setup.exe, hãy click để mở.

Chạy file thực thi để cài đặt driver máy in
Chạy file thực thi để cài đặt driver máy in

Bước 2: Hộp thoại cài đặt sẽ hiện ra, màn hình đầu tiên sẽ giới thiệu về driver này, hãy chọn Next để tiếp tục.

Chọn Next để tiếp tục

Bước 3: Màn hình tiếp theo giới thiệu về những điều khoản sử dụng của hãng. Hãy chọn Yes để đồng ý với các điều khoản đó.

Đồng ý với các điều khoản sử dụng
Đồng ý với các điều khoản sử dụng

Bước 4: Ở màn hình này, người dùng cần chọn phương thức cài đặt. Nếu bạn đã chắc chắn kết nối máy in với máy tính qua cổng USB thì hãy chọn theo hình và ấn Next để tiếp tục.

Chọn phương thức cài đặt và ấn Next
Chọn phương thức cài đặt và ấn Next

Bước 5: Một cửa sổ pop-up sẽ hiện lên cảnh báo quá trình này không thể dừng lại và bạn có muốn tiếp tục không. Hãy ấn Yes để quá trình cài đặt driver Canon 2900 không bị gián đoạn.

Ấn Yes để chắc chắn việc cài đặt
Ấn Yes để chắc chắn việc cài đặt

Bước 6: Việc cài đặt sẽ mất một khoảng thời gian nhỏ. Trong quá trình đó, hãy duy trì kết nối với máy in qua cổng USB. Cho đến khi bạn nhận được thông báo như hình dưới đây là đã thành công.

Thông báo cài đặt thành công, chọn Exit để kết thúc
Thông báo cài đặt thành công, chọn Exit để kết thúc

Sau khi đã cài đặt xong, hãy thực hiện reset lại máy tính để driver sẽ chạy trong phiên làm việc kế tiếp. Vậy là quá trình cài đặt, kết nối máy in đã hoàn tất rồi. Bạn có thể in thử một tệp tài liệu nào đó để thấy sự hiệu quả.

Trên đây là các bước chi tiết quá trình cài đặt driver Canon 2900 cho máy tính. Nếu bạn nào đang sử dụng máy tính kết nối máy in thì việc cài đặt này là vô cùng cần thiết. Hoặc nếu bạn nâng cấp, cài đặt lại phiên bản hệ điều hành thì cũng nên xem xét lại driver máy in tương ứng nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *